Tuổi xế chiều bi đát của tài tử phim “Biệt động Sài Gòn” từng mua chuồng heo để ở

ly Dũng cho biết hiện tại ông đang mắc bệnh ung thư máu giai đoạn 2.

Diễn viên Huỳnh Dũng (nghệ danh Aly Dũng) sinh năm 1950, được biết đến với rất nhiều vai diễn từ sân khấu kịch đến phim truyền hình. Ông được gọi là diễn viên gạo cội chuyên vai phụ qua các vai như: vai anh lính cận vệ đại tá Sông trong phim “Biệt động Sài Gòn”, vai người nông dân Mã Đồng trong “Án xưa tích cũ”…

Tuổi xế chiều bi đát của tài tử phim "Biệt động Sài Gòn" từng mua chuồng heo để ở - 1

Aly Dũng đóng vai phụ trong “Biệt động Sài Gòn”.

Là con lai mang 2 dòng máu Việt – Ả Rập Xê-út, Aly Dũng sinh ra trong gia đình giàu có, sống biệt thự với đầy đủ mọi điều kiện. Tuy nhiên biến cố đến với cuộc đời ông vào năm 20 tuổi, sau khi mẹ bị tai nạn qua đời, cha phá sản và bỏ đi cùng người vợ sau. Aly Dũng một mình nuôi dạy 14 người em ruột vì là anh cả trong gia đình. Chính vì thế ông phải nhiều lần bán máu để có tiền nuôi các em.

Ông từng chia sẻ với chúng tôi rằng tài sản duy nhất của mình là căn nhà 9m2 từ nửa cái chuồng heo. Tuy nhiên, sau đợt dịch COVID-19, Aly Dũng đã phải bán nhà để có tiền trang trải qua ngày.

Tuổi xế chiều bi đát của tài tử phim "Biệt động Sài Gòn" từng mua chuồng heo để ở - 2

Ngôi nhà cũ được cải tạo từ chuồng heo của diễn viên Aly Dũng.

Mới đây, trong video mới nhất trên kênh YouTube cá nhân, các nghệ sĩ nhóm Ngũ Long Du Ký đã đến thăm Aly Dũng. Chia sẻ với nghệ sĩ Phương Dung, nam diễn viên cho biết bản thân đang bị ung thư máu giai đoạn 2, mỗi tuần đều phải đến bệnh viện lọc máu. Tuy nhiên chi phí lên tới 24 triệu đồng/tháng khiến Aly Dũng rơi vào tình trạng túng quẫn. Bởi vì từ lâu, vì tuổi già sức yếu, nam diễn viên không được mời đóng phim.

Hiện nam diễn viên 73 tuổi đang ở trọ trong một căn phòng rộng 6m2 ở quận 7. Cảm thương tình trạng của nam diễn viên, một học trò cũ đã đưa ông về ở đây, không tốn tiền thuê nhà. Mỗi ngày, diễn viên thường nấu cháo ăn với nước tương để tiết kiệm phí sinh hoạt, để dành tiền chạy chữa. 

Tôi một mình, không người thân nên khi đổ bệnh không biết nhờ ai. Một vài bạn bè, đồng nghiệp cũng ủng hộ tiền để tôi chạy chữa. Tôi chắt chiu, không dám ăn uống để dành điều trị nhưng thật tình không thấm vào đâu”, ông nói.

Tuổi xế chiều bi đát của tài tử phim "Biệt động Sài Gòn" từng mua chuồng heo để ở - 3
Tuổi xế chiều bi đát của tài tử phim "Biệt động Sài Gòn" từng mua chuồng heo để ở - 4

Diễn viên Aly Dũng đang mắc bệnh ung thư máu giai đoạn 2.

Aly Dũng cho biết các em ruột đều qua đời, hiện tại chỉ còn hai em gái. Tuy nhiên ông mất liên lạc với cả hai từ lâu. Diễn viên từng lập gia đình và có con. Song vợ ông do không chịu nổi cảnh nghèo khổ đã bế con bỏ đi mấy chục năm qua. 

Thay mặt mạnh thường quân, các nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung và Thụy Mười đã trao cho Aly Dũng 10 triệu đồng và số tiền riêng của nhóm Ngũ Long Du Ký.

Aly Dũng cho biết bản thân từng xin vào viện dưỡng lão nghệ sĩ nhưng không được nhận.

Ông nói với các đồng nghiệp: “Tôi dự định sức khỏe ổn định hơn sẽ lãnh vé số về bán. Tôi vẫn ráng sống dù không biết cuộc đời mình ngày mai thế nào. Tôi lạc quan lắm. Nó đã vậy rồi lạc quan thì sống dai bi quan thì chết sớm. Mình có bi quan cũng không thay đổi được gì hết. Tôi cũng lớn tuổi rồi, chết lúc nào cũng được, có ham sống nữa đâu”.

Sau nhóm Ngũ Long Du Ký, diễn viên Hữu Phước và nhiều nghệ sĩ khác cũng đã đến thăm, hỗ trợ mong Aly Dũng vượt qua hoàn cảnh khó khăn.